0

Thật hư chuyện giày Skechers đang mang danh là "ăn cắp"

Gần đây hãng giày Skechers đang bị bố già Adidas kiện tụng về vấn đề bản quyền.

Thật hư chuyện giày Skechers đang mang danh là "ăn cắp"

 

 

Hãng giày Skechers đến từ đâu?

Giày Skechers là hãng giày đến từ Mỹ, có trụ sở chính đặt tại California, được phát triển năm 1992. Nhưng đến hiện nay mới nổi lên, nhờ vào thiêt kế đặc biệt, phù hợp cho việc tập luyện thể thao - kết hợp đi chơi đi làm.

giày skechers nam tphcm

Giày Skechers phù hợp đi chơi đi làm

Giày Skechers nổi tiếng với những dòng chuyên dành đi bộ, với thiết kế ôm trọn bàn chân, với lớp thấm hút mồ hôi cực nhanh, và đặc biệt là khá nhẹ. Skechers đã cố gắng tạo thương hiệu bằng cách hợp tác với những người nổi tiếng để có thể đẩy mạnh nhận thức thương hiệu đối với người sử dụng. Tuy nhiên vẫn chưa đủ mạnh để dập tắt đi ánh hào quang đến từ những thương hiệu khác. Chắc là vì lí do này mà gần đây, hãng giày Skechers vừa tung ra một sản phẩm mà ai cũng phải kinh ngạc. "Đó có phải là đôi Stan Smith không ?" là câu comment nhiều nhất tại các diễn đàn giày ở nước ngoài. Stan Smith là đôi giày "huyền thoại" của hãng Adidas, và câu chuyện tới tai Adidas. Không thể lặng im khoanh tay đứng nhìn, hãng đã nhanh chóng vác đơn đi kiện.

Anh em sinh đôi Onix và Stan Smith - làm sao phân biệt ?

Ấn tượng ban đầu, đôi Skechers Onix này đều có thiết kế tương đồng với Stan Smith của Adidas. Từ form giày cho đến cách phối màu, đều lấy tông trắng làm chủ đạo. Bên cạnh, sole của Onix cũng na ná với Stan Smith, nhưng khác ở phần hông phía sau được khác lõm xuống có logo "S". Phân bên hông cũng có lỗ thoát khí dùng để tạo hình, nhưng ở đây phần đục lỗ được đưa lên mũi giày tạo thành 5 đường đục sát nhau.

 

giày skechers nam tphcm

Giày Skechers nam Onix

So sánh giữa giày Skechers Onix và Stan Smith Adidas

Có thể thấy Onix giống Stan Smith đến hơn 90%. Adidas sẽ không đứng nhìn trong im lặng, mọi phản bác từ Skechers là quá yếu ớt trước sự ăn cắp chất xám trắng trợn.

Xem thêm Tại sao giày Skechers lại có thể đánh bại ông trùm Adidas ?

Gọi điện Inbox Chỉ Đường
DMCA.com Protection Status